Metropole Hà Nội tổ chức tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc

Lượt xem: 5760
12/11/2021 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - VP-KTDS

Từ ngày 15 đến 30/11/2021, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Ẩm thực Hàn Quốc, hứa hẹn mang đến cho thực khách một hành trình trải nghiệm ẩm thực độc đáo với hương vị Hàn Quốc hiện đại của đầu bếp 1 sao Michelin Joseph Lidgerwood, đầu bếp nổi tiếng người Úc hiện đang sinh sống tại Seoul và là chủ nhà hàng Evett với danh hiệu 1 Sao Michelin (2020 và 2021), đồng thời cá nhân đầu bếp này cũng được nhận Giải thưởng Đầu bếp trẻ Michelin năm 2021.

 
Đây là lần thứ hai Metropole Hà Nội tổ chức tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc, kéo dài hai tuần với thực đơn à la carte cho bữa trưa và bữa tối tại Le Club Bar, bên cạnh phục vụ món ăn nhẹ và cocktail đặc biệt tại angelina.
 
 
Các món ăn đặc biệt trong thực đơn à la carte của đầu bếp Joseph được lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian Hàn Quốc thú vị. Món gan ngỗng béo kết hợp với những loại thảo mộc ở vùng đồi núi ở Hàn Quốc - Liver Parfait with Assorted Namul Muchim - được sáng tạo dựa trên câu chuyện Lá Gan Thỏ. Món quả hồng nhồi dùng kèm xốt tartar và hương cam - Stuffed Persimmon with Creamy Halibut Tartar and Citrus - từ truyện cười dân gian Con Hổ và Quả Hồng. Món súp tôm hùm bơ rong biển - Velvety Lobster on Gondrae Jook & Paprika Leathers - dựa trên câu chuyện Nàng Tiên Nữ và Gã Tiều Phu. Và cũng câu chuyện đó là nguồn cảm hứng cho Joseph sáng tạo món bò Wagyu xốt ớt gochujang và khoai lang chiên giòn - Gochujang Glazed Wagyu Beef & Paprika Crisps.
Do những hạn chế đi lại hiện nay, Đầu bếp Joseph sẽ không thể trực tiếp chuẩn bị các món ăn tại sự kiện. Thay vào đó, Bếp phó của Metropole Hà Nội Thiện Nguyễn và Hướng dẫn Ẩm thực So Yeon Kim sẽ thực hiện món ăn theo đúng công thức và quy trình độc quyền của Đầu bếp Lidgerwood.
Thông tin chi tiết liên hệ  024 38266919 máy lẻ 8200 hoặc email H1555-fb3@sofitel.com.